Hồ Ba Bể nổi tiếng là một hồ nước ngọt thiên nhiên lớn không chỉ của trong nước mà còn của thế giới. Nơi đây đã được công nhận là Khu du lịch Quốc gia với nhiều giá trị về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học.
Xem chi tiết : Giới thiệu về Hồ Ba Bể

LỊCH TRÌNH CHI TIẾT

NGÀY 1: HÀ NỘI – SÔNG NĂNG – HỒ BA BỂ (Ăn Trưa + Tối)

07h00: Khởi hành từ Hà Nội đi hồ Ba Bể
 
09h00: Dừng chân ở làng nghề bánh chưng Bờ Đậu, quý khách nghỉ ngơi, ăn sáng
 
10h00: Quý khách dừng chân tại đền Đuổm, nơi thờ tự vị thủ lĩnh của người dân tộc Tày – Dương Tự Minh, người cũng được 2 lần vinh dự được làm phò mã dưới thời đại triều Lý.
 
12h00: Ăn trưa tại nhà hàng ở Chợ Rã.
 
14h00: Dừng chân ở bến Buốc Lốm để lên thuyền máy xuôi dòng sông Năng vào hồ. Xe ô tô sẽ chở đồ của quý khách về nhà dân (homestay) trước.
 
14h30: Thuyền dừng ở động Puông để quý khách lên thăm động, nơi cư trú của hàng ngàn chú dơi
 
15h00: Thuyền tiếp tục xuôi dòng sông Năng để đi vào Hồ Ba Bể. Thưởng thức đời sống thường nhật của người dân tộc Tày ở 2 bên bờ sông Năng
 
16h00: Quý khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của sông nước và núi rừng Ba Bể, cũng như các điểm thăm quan nổi tiếng như đền An Mã, đảo Bà Góa..
 
17h00: Thuyền dừng ở bến thuyền Pắc Ngòi. Quý khách xuống thuyền và tham gia hoạt động chèo bè tre, chương trình độc đáo nhất của hồ Ba Bể.
 
18h00: Sau khi kết thức chương trình, quý khách đi bộ 1 km về làng Pắc Ngòi, tận hưởng vẻ đẹp của vườn quốc gia Ba Bể cũng như cánh đồng lúa xanh bát ngát của người dân tộc Tày
 
18h30: Quý khách nhận phòng, ăn tối và nghỉ đêm tại nhà sàn. Từ nhà sàn, quý khách có thể phóng tầm mắt rất xa ra hồ Ba Bể, hồ tự nhiên trên núi lớn nhất Việt Nam. Khám phá và thưởng thức những nét văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc của người Tày nơi đây.
 
NGÀY 2: BA BỂ  – ĐỘNG HUA MẠ – HÀ NỘI (Ăn sáng + trưa)

07h30: Ăn sáng tại nhà dân.
 
08h00: Xe đưa quý khách thăm chợ Lèng, 1 phiên chợ nhỏ của người dân tộc Tày (phiên chợ chính vào ngày 3,8,13,18,23,28 âm lịch hàng tháng)
 
09h00: Xe đưa quý khách đi thăm động Hua Mạ, động lớn và đẹp nhất của núi rừng Ba Bể.
 
10h30: Xe đưa quý khách quay trở lại bản.
 
11h00: Quý khách trả phòng và thưởng thức bữa trưa tại đây.
 
12h00: Xe khởi hành đưa quý khách về Hà Nội. Trên đường có dừng tham quan ở xưởng miến dong Triệu Thị Tá, quý khách có thể mua quà về cho người thân.
 
18h00: Về đến Hà Nội. Kết thúc lịch trình Du Lịch Hồ Ba Bể 2 ngày

BAO GỒM:

Xe du lịch đưa đón theo chương trình
Các bữa ăn như trong lịch trình
Hướng dẫn viên suốt tuyến, nhiệt tình.
Vé thắng cảnh tại các điểm du lịch
Thuyền thăm hồ Ba Bể
Nhà sàn (home-stay) của người Tày
Nước uống 1 chai/1 người/1 ngày
Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 10.000.000đ/người/vụ

LƯU Ý

Chuyến đi có thể bị thay đổi nếu thời tiết xấu.
Những thứ nên mang theo: Chứng minh thư, áo bơi, mũ nón, kính râm, thuốc xịt chống côn trùng
 
Ngoài ra có nhiều thời gian hơn quý khách có thể lựa chọn chương trình Ba Bể - Bản Giốc - Lạng Sơn 3 ngày  có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn.

 
Top