Phố ẩm thực Hàng Buồm
Tối 19/9, Công ty Cổ phần Đồng Xuân chính thức khai trương ẩm thực đường phố tại tuyến phố đi bộ Hàng Buồm, nằm trong khu bảo tồn cấp 1 phố cổ Hà Nội.

Phố ẩm thực được kết nối với chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân tạo ra sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách.

Với chiều dài khoảng 300 mét, phố ẩm thực Hàng Buồm được bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội và một số hàng ăn nhẹ Âu, Á.

Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với không gian khu phố cổ, tương đồng với chợ đêm Hàng Đào-Đồng Xuân.

Đặc biệt, khi kinh doanh tại phố ẩm thực đêm, các quầy hàng không được chế biến đồ ăn sử dụng nhiều nước, ảnh hưởng tới vệ sinh môi trường.
Ẩm thực đường phố
Phố ẩm thực Hàng Buồm - Quán xá không quá nhiều nhưng đa dạng về món, giá mềm, cộng với sự mới lạ của âm nhạc đường phố chính là những yếu tố cực hút của khu phố ẩm thực Hàng Buồm.

Dù mới bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 19/9 nhưng do hoạt động trùng với lịch chợ đêm Hà Nội nên khu phố ẩm thực Hàng Buồm đã nhanh chóng thu hút rất nhiều tín đồ ẩm thực nói chung và du khách quốc tế nói riêng.

Với hơn 40 quầy hàng nhưng đồ ăn tại đây lại khá đa dạng với đủ các món ăn truyền thống Việt Nam cho tới các món ăn nhẹ Á, Âu. Mỗi quầy hàng khá nhỏ nên các món ăn bán ở đây thường là loại đồ ăn có thể vừa đi, vừa ăn được. Tuy nhiên, các quán cũng có bàn ghế nếu khách muốn ngồi thưởng thức tại quán.
Văn hóa đường phố
Tại khu phố ẩm thực Hàng Buồm, bạn có thể thoải mái lựa chọn từ các món ăn đậm chất Việt như chả ốc, xôi chim... cho tới các món Hàn như cơm cuộn hay tteokbokki, và đương nhiên là không thể thiếu được sự góp mặt của các món ăn vặt được giới trẻ ưa thích như khoai tây lốc xoáy, khoai chiên. Nếu không muốn ăn, thì các loại chè đa dạng hay nước ép trái cây sẽ là lựa chọn khá lý tưởng để vừa tản bộ, vừa có cái nhâm nhi. Đồ ăn ở đây có giá từ 20.000 đồng/ phần ăn, tuỳ loại, khá hợp lý.

Một điểm cộng nữa về ẩm thực của khu phố này là phố Hàng Buồm vốn có nhiều hàng quán ngon, sẵn có tiếng như phở xào, bít tết, khu đồ nướng nên du khách càng có thêm nhiều lựa chọn về ăn uống. Nhờ phố ẩm thực mà các hàng quán này càng thêm đông đúc.

Đến phố ẩm thực hàng Buồm, ngoài thưởng thức ẩm thực, bạn còn được đắm chìm trong "âm nhạc đường phố" với hát văn, ca trù tại đền Hương Tượng, Bạch Mã hay nhạc không lời, nhạc trẻ hay các tụ điểm biểu diễn âm nhạc khác. Đây cũng là điểm lạ làm nên sức hút và sự khác biệt cho khu phố hàng Buồm, bởi ở Hà Nội trước đây gần như chưa có nơi nào có biểu diễn ca nhạc đường phố như thế này. Sự khác biệt này khiến cả khách trong nước và quốc tế đều vô cùng thích thú, tán thưởng.
âm nhạc đường phố
Mách bạn:
- Bạn có thể gửi xe ở khu Hàng Chiếu hoặc Chợ Gạo giao Trần Nhật Duật để vào phố ẩm thực. Những điểm gửi xe này gần phố ẩm thực và có chỗ để xe rộng rãi hơn. Giá vé gửi xe khoảng từ 5.000 - 10.000 đồng.

- Phố ẩm thực bắt đầu họp từ 18h30 nhưng đến 20 giờ mới thực sự đông vui và có nhiều hoạt động, do vậy bạn nên cân nhắc thời gian để được tận hưởng trọn vẹn nhất không khí náo nhiệt của khu phố
 
Top