Bên cạnh những thắng cảnh đẹp của Mộc Châu như đồi chè, núi Pha Luông, bản Áng,...Du khách như ngỡ ngàng khi đặt chân tới Hang Dơi nơi đây. Hang Dơi hay còn gọi là Động Sơn Mộc Hương luôn thu hút du khách với những truyền thuyết kỳ bí. Khám phá nơi đây du khách sẽ tưởng như mình đang lạc bước vào miệng rồng khổng lồ vậy…

Hang Dơi - kỳ bí cao nguyên Mộc Châu

Hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương nằm ở phía Đông Bắc của huyện Mộc Châu, có diện tích 6.915 m2. Sở dĩ chúng được gọi là Hang Dơi vì ngày xưa đây là hang động có lượng Dơi sinh sống ở đây rất nhiều, từng bày đàn Dơi cư trú sâu trong hang đá và nay thì đã di chuyển tới nơi khác sinh sống.

Cửa hang có hình dáng như miệng con rồng khổng lồ, quay về hướng nam nhìn xuống thung lũng lớn, giữa thung lũng là bảy quả núi nhỏ tựa như bảy viên ngọc. Tương truyền rằng từ thuở xa xưa có một con rồng thiêng bay về biển Đông, khi ngang qua vùng này thấy cảnh nước non xinh đẹp, đất đai trù phú thanh bình đã hạ cánh cư ngụ nơi đây. Để tạ ơn mảnh đất đã nuôi dưỡng mình, rồng nhả ra bảy viên ngọc quý, nay là bảy quả núi dưới thung lũng.

Hang Dơi - kỳ bí cao nguyên Mộc Châu.

Bước vào hang, du khách tưởng như bước vào miệng rồng khổng lồ với vòm hang rộng rãi, hai bên có lối vào như mép rồng, ở giữa nhô ra một hòn đá như lưỡi rồng. Hàm rồng trên (tức trần hang) tựa một mái che thiên tạo, hàm rồng dưới (tức nền hang) phẳng và rộng đủ cho hàng trăm người vào tham quan.  

Hang Dơi - kỳ bí cao nguyên Mộc Châu,

Từ cửa vào, du khách sẽ thấy ngỡ ngàng khi hiện ra trước mắt vẻ đẹp lung linh của những khối nhũ đá dưới ánh sáng mờ ảo hắt từ ngoài vào. Bước dọc theo hành lang, hiện ra trước mắt du khách là những khối đá măng màu trắng ngà với những đường vân ẩn hiện sắc trắng sắc hồng. Trên trần động cao rủ xuống những dải thạch nhũ lấp lánh, ánh lên sắc màu lung linh khiến du khách tưởng như lạc vào thế giới thần tiên.

Bên cạnh đó là vô số những nhũ đá với đủ mọi hình dạng: có khối hình con voi, sư tử, đại bàng, có khối lại như những ông tiên, cô tiên, có khối giống hình đám mây, cây lúa, tưởng như thu gọn hình ảnh của vạn vật đất trời. Tạo hóa đã khéo léo điêu khắc lên những tác phẩm nghệ thuật sống động mà không một bàn tay nào có thể thay thế.

Theo: Mocchauonline.com
 
Top