Chuyên trang du lịch nổi tiếng của nước Anh - #Roughguides vừa bình chọn 20 điểm đến dành cho tuần trăng mật lý tưởng nhất thế giới. Đảo Phú Quốc của Việt Nam xếp thứ 8.

Viết về Phú Quốc, tờ Roughguides nhận xét: "Châu Á có vô số hòn đảo đẹp, lý tưởng cho tuần trăng mật lãng mạn. Tuy nhiên, Đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất".

Hiện nay, hòn đảo đã được thế giới biết đến nhiều, song mức độ phát triển và đô thị hóa vẫn thấp. Do vậy, du khách đến đây vẫn được tận hưởng không khí trong lành, cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ với bờ biển cát trắng đẹp mê hồn và làn nước trong xanh ấm áp. Đảo Phú Quốc cũng là điểm bắt đầu phù hợp của các tour du lịch tới quần đảo An Thới (phía nam Phú Quốc) - nơi lý tưởng cho hoạt động lặn ngắm san hô. 

Top 10 điểm đến lý tưởng dành cho kỳ trăng mật do #Roughguides bình chọn bao gồm: Treasure, Jamaica; Santorini (Hy Lạp), Buenos Aires (Argentina), KwaZulu-Natal (Nam Phi), Venice (Italy), The Great Ocean Road (Australia), Kerala (Ấn Độ), Phú Quốc (Việt Nam), New Orleans và Louisiana (Mỹ), Bagan (Myanmar).

Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang còn được mệnh danh là đảo ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ huyện đảo có tổng diện tích 589,23km2 (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore thập niên 1960 khi chưa san lấp lấn biển. Năm 2006, khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Mời các bạn xem thêm : Tour du lịch Phú Quốc hấp dẫn

 
Top